Tài Liệu

12 con giáp ăn gì vào mùng 1 Tết 2022

Mùng 1 Tết 2022, 12 con giáp ăn gì để cầu may mắn cả năm? Đây là câu hỏi được rất nhiều độc giả quan tâm lúc thời khắc giao thừa 2022 đang tới gần, và sẽ chính thức bước vào thời khắc giao thừa của Tora trong ít giờ tới. Vậy ăn gì trong ngày Tết 2022 để may mắn? Giới thiệu những món ăn may mắn của 12 cung hoàng đạo trong ngày đầu năm 2022. xin vui lòng tham khảo.

  • Tết2022 giờ xuất hành 1 mặt trời mọc
  • Tết 2022 nên mặc áo màu gì?

1. Chúc bạn may mắn nên ăn gì đầu năm 2022

1. Tuổi Tý

Màu sắc may mắn của con rươi là màu trắng và xanh, vì vậy bạn cần ăn gạo nếp trắng, gà ngâm muối chanh, cam, chanh, bưởi, đu đủ … các yếu tố may mắn là kim và châm, nên rau xanh ko ăn Ngoài ra còn có canh măng, nấm trắng và banchons xanh.

2. Tuổi bò

Màu sắc may mắn là màu đỏ tươi. Người tuổi Sửu được khuyên nên ăn táo đỏ. Quả táo đỏ có một từ đồng âm khác trong tiếng Trung Quốc có tức là hòa bình và viên mãn. Ngoài ra, bạn có thể ăn thêm dưa hấu, gạo nếp nạc, lạp xưởng, cà chua, rượu vang đỏ…

3. Tuổi Dần

Màu trắng là màu may mắn của con hổ nên bạn có thể ăn gạo nếp trắng, lúa mạch, nấm trắng. Các yếu tố may mắn là Kim và Tị, vì vậy bạn có thể ăn các loại thực phẩm và súp màu đen như đậu đen, tỏi đen, nấm đen và cá hầm.

4. Tuổi Mão

Màu sắc may mắn là xanh lam, và các yếu tố may mắn là nước và lửa. Vì vậy, đầu năm cần động đũa với chùm ruột, rau xanh, miếng măng, hoặc uống nước chè xanh nấu canh măng, canh cá nấu măng, đậu đen và các loại thực phẩm bổ sung, nấm đen. .

5. Tuổi Rồng

Màu sắc may mắn của con rồng năm nay là vàng và đỏ, thuộc hành Kim. Do đó, bạn cần ăn xôi gấc, bánh tẻ, dưa hấu, …

6. Tuổi rắn

Các yếu tố may mắn của năm nay là mộc và thủy, màu sắc may mắn là đỏ và xanh lá cây. Để chúc may mắn, bạn cần ăn nhiều măng, rau xào, canh măng. Bạn cũng có thể ăn canh cá, cá kho tộ, đậu đen, nấm mèo. Trái cây xanh như cam, chanh, bưởi, banchons, bánh và trà xanh cũng mang lại may mắn.

7. Tuổi ngựa

Tuổi con ngựa có tới 3 yếu tố có thể mang lại may mắn. Kim, Mock, Tui. Vì vậy, người sinh tuổi Ngựa có thể ăn nhiều món đầu năm như gà, nấm, gạo nếp, rau xanh, măng, bưởi, cam, chanh, chè xanh. Canh măng, xôi, nấm.

8. Tuổi dê

Người tuổi dê ăn các món thuộc hành Kim, Tị. Các món đặc trưng là nước măng, nước bóng, đậu đen, tỏi đen, cá và gà ngâm muối chanh, lúa mạch, xôi trắng, nấm trắng, cam, chanh.

9. Tuổi khỉ

Các yếu tố may mắn của năm nay là mộc và hỏa, màu sắc may mắn là trắng và vàng nhạt. Vì vậy, bạn nên tích cực ăn cam, bưởi, cam, chanh, trà xanh, gạo nếp trắng, nấm hương, v.v.

10. Năm dậu

Các yếu tố xanh, thủy, mộc mang tới sự khởi đầu thuận tiện cho những người sinh năm dậu. Bạn cần ăn các loại trái cây như cam, chanh và bưởi, uống trà xanh và rượu chè. Bổ sung các loại thức ăn thủy sản như canh, cá hầm, nấm mèo, tỏi đen, đỗ đen …

11. Tuổi chó

Màu sắc may mắn là đỏ và xanh lá cây, và các yếu tố may mắn là lửa, gỗ và nước. Đối với những tuổi con chó, cũng nên ăn táo đầu năm để mang lại bình yên. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn các loại canh khác như xôi gấc, lạp xưởng, cà chua, dưa hấu, cam, chanh, măng, cá kho tộ, đậu đen, nấm mèo (tsuionions).

12. Năm Hợi

Màu sắc ưa thích trong năm của người tuổi Hợi là đỏ và xanh, đầu năm nên ăn các món ăn thuộc hành ví thử gạo nếp, dưa hấu, rau ngót, rau xanh, chè xanh, măng, bưởi. ..

2. Thực phẩm kiêng kỵ năm mới 2022

Mực: Mực tượng trưng cho sự xui xẻo nên ko ăn mực vào ngày Tết, ngày đầu tháng.

Phiếu: Theo quan niệm ăn trứng vịt lộn đầu năm rất rối ren, mọi việc rối rắm, cuộc sống gặp nhiều xáo trộn và dễ dẫn tới chuyện ko vui.

Mắm tôm: Là món ăn hơi nặng mùi, mang lại xui xẻo quanh năm.

Cháo trắng: Ăn cháo trắng vào ngày đầu năm hoặc ngày đầu tháng khiến bạn nghĩ rằng mình đang muốn ăn bám họ, điều này làm xáo trộn và gây khó khăn cho cuộc sống của bạn.

con tôm: Nhiều ý kiến ​​cho rằng ăn tôm đầu năm ko rõ xuất xứ và ko thể sáng suốt suy đoán mọi việc vì trong đầu tôm có chứa phân. Hơn nữa, lúc tôm ưu đãi, hoạt động kinh doanh ko như mong đợi.

Thịt vịt: Ăn uống ngày đầu năm là “tan đàn, xẻ nghé”. Vì vậy, món ăn này ko nên dùng trong dịp Tết.

Chúng tôi khuyến khích bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác về phân mục Tết cựu truyền trên Thư Viện Hỏi Đáp VN.

..


Thông tin thêm

12 con giáp ăn gì vào mùng 1 Tết 2022

[rule_3_plain]

12 con giáp ăn gì vào mùng 1 Tết 2022 để cả năm gặp nhiều may mắn? Đây là câu hỏi được rất nhiều độc giả quan tâm lúc thời khắc giao thừa 2022 đã kề cận và chỉ còn vài tiếng nữa chúng ta sẽ chính thức bước sang năm mới Nhâm Dần. Vậy mùng 1 Tết 2022 ăn gì cho may mắn? Dưới đây là một số món ăn may mắn cho 12 con giáp trong ngày đầu năm mới 2022, mời các bạn cùng tham khảo.

Giờ xuất hành mùng 1 Tết 2022
Mùng 1 Tết 2022 nên mặc áo màu gì?

1. Đầu năm mới 2022 ăn gì để gặp nhiều may mắn
1. Tuổi Tý 
Màu may mắn của tuổi Tý là màu Trắng, xanh, do đó bạn nên ăn xôi trắng, gà chấm muối chanh, cam, chanh bưởi, đu đủ….Yếu tố may mắn là Kim và Mộc nên bạn cũng đừng ăn rau xanh, canh măng, nấm trắng hoặc bánh chưng xanh cũng được.
2. Tuổi Sửu
Màu may mắn là đỏ tươi. Người tuổi Sửu được khuyên nên ăn táo đỏ, theo tiếng Trung có từ đồng âm khác tức là bình yên, đủ đầy. Ngoài ra, bạn có thể ăn thêm dưa hấu, xôi gấc thịt đỏ, lạp xưởng, cà chua, rượu vang đỏ…
3. Tuổi Dần
Màu trắng là màu may mắn của tuổi Dần, nên bạn có thể ăn xôi trắng, lúa mạch, nấm trắng…. Yếu tố may mắn là Kim và Thủy nên bạn có thể ăn các loại thực phẩm hoặc các loại canh có màu đen như đậu đen, tỏi đen, nấm mèo đen hoạc các loại cá kho.

4. Tuổi Mão
Màu may mắn là màu xanh lam, yếu tố may mắn là Thủy và Hỏa. Do đó, nên đụng đũa đầu năm với miếng bánh chưng, các loại rau xanh, măng hoặc uống trà xanh và thực phẩm thuộc mệnh Thủy như canh măng, canh cá, cá kho hoặc đậu đen, nấm đen.
5. Tuổi Thìn
Màu may mắn của tuổi Thìn trong năm nay là màu vàng và đỏ, yếu tố may mắn là Kim. Vì thế, bạn nên ăn các loại xôi gấc, bánh đậu canh, dưa hấu, …
6. Tuổi Tỵ
Yếu tố may mắn của tuổi Tỵ năm nay sẽ là Mộc và Thuỷ, màu sắc may mắn là đỏ và xanh lá. Để gặp được nhiều điều may mắn bạn nên ăn nhiều măng, rau củ xào và canh măng thuộc hành Thủy. Bạn còn có thể ăn thêm các loại canh cá, cá kho hoặc đậu đen, nấm đen. Các loại quả màu xanh như cam, chanh, bưởi hoặc bánh chưng, bánh tét và uống trà xanh cũng mang lại may mắn cho bạn.
7. Tuổi Ngọ
Tuổi Ngọ có tới 3 yếu tố có thể mang lại vận may cho bạn là Kim, Mộc, Thủy. Vì thế, người tuổi Ngọ có thẻ ăn nhiều món để gặp hên đầu năm như gà, nấm kim châm, xôi, rau xanh, bánh chưng, bưởi, cam, chanh, trà xanh, canh măng, cá kho, nấm mèo.
8. Tuổi Mùi
Những người tuổi Mùi nếu ăn các món thuộc hành Kim và Thuỷ. Tiêu biểu là các món canh măng, canh bóng, đỗ đen, tỏi đen, cá kho và gà chấm muối chanh, lúa mạch, xôi trắng, nấm trắng, cam, chanh.
9. Tuổi Thân
Yếu tố may mắn cho tuổi thân năm nay là Mộc và Hỏa, màu may mắn là trắng và vàng nhạt. Vì thế bạn nên tích cực ăn cam, bưởi, cam, chanh, trà xanh, xôi trắng, nấm trắng,…
10. Tuổi Dậu
Màu xanh lá và yếu tố Thuỷ, Mộc sẽ đem lại khởi đầu thuận tiện cho những người tuổi Dậu. Bạn nên ăn các loại hoa quả như cam, chanh, bưởi, uống trà xanh hoặc bánh chưng. Bổ sung thức ăn hành Thuỷ như các loại canh, cá kho, nấm đen, tỏi đen, đậu đen…
11. Tuổi Tuất
Màu may mắn là đỏ và xanh lá, yếu tố may mắn là Hoả , Mộc và Thuỷ.Tuổi Tuất cũng được khuyên nên ăn một quả táo đầu năm để mang lại bình yên. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn xôi gấc, lạp xưởng, cà chua, dưa hấu, cam, chanh, măng…và các loại canh, cá kho, đậu đen, nấm đen (hành Thuỷ).
12. Tuổi Hợi
Màu thuận tiện của tuổi Hợi là màu đỏ và xanh lam và đầu năm nên ăn các món thuộc hành Mộc như xôi gấc, dưa hấu, bánh chưng, rau xanh, trà xanh, măng, bưởi…
2. Những món ăn kiêng kị trong ngày mùng 1 Tết 2022
Mực: Mực tượng trưng cho sự xui xẻo, nên ngày đầu năm mới người ta ko ăn mực, kể cả những ngày đầu tháng cũng vậy.
Trứng vịt lộn: Theo quan niệm ăn trứng vịt lộn đầu năm thì cả năm sẽ rất dễ nhầm lẫn, lộn lạo trong mọi việc, cuộc sống có nhiều xáo trộn, kéo theo những điều rủi ro mắn.
Mắm tôm: Là món ăn khá nặng mùi sẽ mang tới những điều xui xẻo trong cả năm.
Cháo trắng: Ăn cháo trắng vào ngày mùng 1 đầu năm hay mùng 1 hàng tháng sẽ làm cho ma quỷ tưởng bạn đang giành ăn với họ, nên sẽ quậy phá làm cho cuộc sống của bạn gặp nhiều điều bất trắc.
Tôm: Đầu tôm chứa phân nên nhiều người quan niệm ăn tôm đầu năm sẽ làm cho đầu óc ko được sáng suốt, quyết định mọi việc thiếu sáng suốt. Không những thế, tôm đi thụt lùi sẽ khiến việc kinh doanh ko được như mong muốn.
Thịt vịt: Ăn vào những ngày đầu năm thì sẽ bị “tan đàn, xẻ nghé”. Vì vậy ko nên sử dụng món ăn này trong những ngày Tết.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên phân mục Tết cựu truyền của Thư Viện Hỏi Đáp VN.

TagsLễ Tết cựu truyền

[rule_2_plain]

#con #giáp #ăn #gì #vào #mùng #Tết


Back to top button