Khoa Học

10 dấu hiệu xuất hiện trên cơ thể cảnh báo sức khỏe bạn không nên bỏ qua

  • Cách nhận mặt tín hiệu của bệnh sốt xuất huyết
  • Chẩn đoán bệnh bằng cách nhìn lưỡi: 13 tín hiệu ko thể bỏ qua
  • 13 vấn đề sức khỏe nhưng mà mặt trăng khuyết trên móng tay đang nỗ lực cảnh báo bạn

Thân thể con người ko quá bí hiểm như chúng ta vẫn nghĩ. Thực tế, nó giúp chúng ta phát xuất hiện những tín hiệu sớm của những căn bệnh đang lặng thầm diễn ra trong thân thể.

Bạn có thể đoán được vấn đề là gì và điều trị nó ngay tức tốc chỉ bằng cách nhìn vào những thay đổi nhỏ trên thân thể.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tầm soát sớm có thể ngăn ngừa một số bệnh và thậm chí giảm nguy cơ tử vong sớm.

Để giúp thân thể nhận mặt tín hiệu bệnh tật, các chuyên gia y tế đã đưa ra cho thân thể 12 triệu chứng có thể cảnh báo tín hiệu bệnh tật nhưng mà bạn ko nên bỏ qua.

1. Tôi có nếp gấp ở tai

Theo nhiều nghiên cứu, nếu bạn có nếp gấp ở tai thì có thể thân thể bạn đang gặp các vấn đề liên quan tới tim mạch. Các nếp gấp ở tai có thể là tín hiệu cảnh báo tình trạng tắc nghẽn động mạch.

2. Lưỡi mịn

Lưỡi trơn

Một chiếc lưỡi tầm thường thường có gai trên bề mặt lưỡi. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy lưỡi của mình thiếu các lớp gai này, có thể thân thể bạn đang thiếu vitamin B12 hoặc sắt. Đây là tình trạng lưỡi bị viêm, có thể do suy giảm estrogen hoặc do di truyền.

3. Có chất lỏng ở rốn.

    Có chất lỏng trên rốn

Rốn là nơi dễ tích tụ vi khuẩn và bụi bẩn nhất là lúc xỏ khuyên ở khu vực này. Nếu bạn nhận thấy chất tiết màu vàng, xanh lá cây hoặc xám từ rốn của mình, bạn có thể bị nhiễm trùng nấm, nấm men hoặc vi khuẩn trên rốn.

4. Móng lõm hình thìa

Tình trạng này còn được gọi là móng hình thìa. Các nguyên nhân bao gồm thiếu sắt, thiếu máu, bệnh gan hoặc tim, lưu lượng máu tới các ngón tay kém và suy giáp.

5. Một chiếc thùng có lỗ ở dưới chân

Nếu phát hiện thấy da có các mạch máu hình lưới, da chuyển sang màu tím. Đây có thể là tín hiệu của bệnh viêm mạch máu tím xanh (liveo reticularis). Thời tiết ấm áp giúp cải thiện bệnh tật, mặc dù thời tiết lạnh giá có thể làm bệnh trầm trọng hơn.

6. Tôi bị mụn ở mí mắt

Tôi bị mụn trên mí mắt

Trên mí mắt xuất hiện những đường gờ màu vàng. Đây có thể là bệnh xanthoma, một căn bệnh xảy ra lúc chất lớn được tạo nên dưới da. Điều này có thể cho thấy rằng cholesterol quá cao.

7. Vết lõm ngực

    Vết lõm ngực

Da vú nhăn nheo, móp có thể là tín hiệu của ung thư vú. Ngoài các triệu chứng trên, ung thư vú còn có các tín hiệu khác như đau, sưng tấy, đầu vú tiết dịch.

8. Bàn tay màu cam

Ăn nhiều thực phẩm có chứa beta-carotene (cà rốt, đào, cam) có thể khiến da bạn chuyển sang màu cam. Ngoài ra, đừng lo lắng. Nếu bạn thay đổi cơ chế ăn uống hợp lý thì tình trạng này sẽ trở lại tầm thường.

9. Da đen

Tăng sắc tố hoặc sạm da (tăng sắc tố) là một triệu chứng của bệnh tuyến thượng thận có thể được gây ra bởi sự hoạt động của tuyến thượng thận. Nó cũng có thể là do một số loại thuốc bạn đang dùng hoặc quá nhiều chất sắt.

10. Mồ hôi chân

Mồ hôi chân

Đổ mồ hôi chân quá nhiều, còn được gọi là chứng hyperhidrosis, có thể do di truyền, nhưng nó có thể là tín hiệu cảnh báo bạn đang bị cường giáp.


Thông tin thêm

10 tín hiệu xuất hiện trên thân thể cảnh báo sức khỏe bạn ko nên bỏ qua

[rule_3_plain]

Cách nhận mặt tín hiệu của bệnh sốt xuất huyết
Nhìn lưỡi đoán bệnh: 13 tín hiệu ko thể bỏ qua
13 vấn đề sức khỏe nhưng mà hình lưỡi liềm trên móng tay đang cố cảnh báo cho bạn

Thân thể con người ko bí hiểm như chúng ta vẫn nghĩ. Trên thực tiễn, nó giúp chúng ta có thể sớm phát xuất hiện những tín hiệu bệnh đang lặng thầm xảy ra trong thân thể.
Đôi lúc chỉ cần nhìn vào những thay đổi nhỏ trên thân thể, là bạn có thể đoán được mình đang gặp phải vấn đề gì để kịp thời chữa trị.
Rất nhiều nghiên cứu cho thấy việc sàng lọc sớm có thể ngăn ngừa một số bệnh nhất mực, thậm chí giảm nguy cơ tử vong sớm.
Để giúp bạn nhận mặt được những tín hiệu lúc thân thể đang mắc bệnh thì các chuyên gia sức khỏe đã đưa ra 12 triệu chứng trên thân thể có thể là tín hiệu cảnh báo bệnh nhưng mà bạn ko được bỏ qua.
1. Có nếp gấp ở tai

Nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu tai có nếp gấp thì có thể thân thể bạn đang mắc phải một số vấn đề liên quan tới tim mạch, nếp gấp ở tai có thể tín hiệu cảnh bảo của bệnh tắc nghẽn động mạch.
2. Lưỡi mịn màng

Lưỡi tầm thường là thường có những gai nhú lên trên bề mặt lưỡi. Tuy nhiên nếu bạn nhận thấy lưỡi mình ko có những lớp gai này thì có thể bạn đang thiếu vitamin B12 hoặc sắt cho thân thể. Đây là tình trạng viêm lưỡi, cũng có thể là do estrogen thấp hoặc do di truyền.
3. Có dịch ở rốn

Rốn là nơi lý tưởng để vi khuẩn và bụi bẩn có thể tích tụ dễ dàng nhất, đặc thù là lúc xỏ khuyên ở vùng này. Nếu thấy rốn có tín hiệu chảy dịch màu vàng, xanh lục hoặc màu xám thì có thể rốn bạn đã bị nhiễm nấm, nấm men hoặc vi khuẩn.
4. Móng tay lõm hình thìa
Tình trạng này còn được gọi là koilonychia. Nguyên nhân có thể do thân thể thiếu sắt, thiếu máu, bệnh về gan hoặc tim, máu lưu thông kém tới ngón tay và thiểu năng tuyến giáp.
5. Mạch máu kiểu lưới lổ đổ dưới chân
Nếu thấy da có hiện tượng dạn mạch máu kiểu lưới lổ đổ, da thì đổi sang màu tím thì có thể đây là tín hiệu của viêm mạch mạng xanh tím (livedo reticularis). Khi thời tiết chuyển lạnh có thể làm cho bệnh trở thành nặng hơn, còn thời tiết ấm áp thì sẽ làm cho bệnh đỡ hơn.
6. Có mụn trên mí mắt

Trên mí mắt xuất hiện mụn vàng, đây có thể là bệnh xanthelasma, bệnh xảy ra lúc một số chất lớn tạo nên dưới da. Đây có thể là tín hiệu chỉ ra rằng thân thể bạn đang bị tăng quá mức cholesterol.
7. Vết lõm ở ngực

Da ngực nhăn nheo, có vết lõm đây có thể là những biểu lộ của bệnh ung thư vú. Ngoài những triệu chứng trên thì ung thư vú còn có những tín hiệu như đau, sưng hoặc núm vú có chảy dịch.
8. Tay có màu cam
Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm chứa beta-caroten (cà rốt, đào và cam) có thể làm cho da của bạn bị chuyển sang màu cam. Bạn cũng ko phải quá lo lắng, tình trạng này sẽ trở về tầm thường lúc thay đổi cơ chế ăn hợp lý.
9. Da sậm màu
Hyperpigmentati hoặc da sậm màu (tăng sắc tố) là một triệu chứng của bệnh Addision, nguyên nhân có thể do tuyến thượng thận ngừng hoạt động. Nó cũng có thể là do một số thuốc bạn dùng hoặc có thể tích tụ quá nhiều sắt.
10. Ra mồ hôi chân

Đổ mồ hôi chân quá nhiều, còn được gọi là hyperhidrosis, ra mồ hôi chân có thể là bệnh di truyền, nhưng nó có thể là tín hiệu cảnh báo bạn đang mắc bệnh cường giáp.

[rule_2_plain]

#dấu #hiệu #xuất #hiện #trên #cơ #thể #cảnh #báo #sức #khỏe #bạn #ko #nên #bỏ #qua


  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/10-dau-hieu-xuat-hien-tren-co-the-canh-bao-suc-khoe-ban-khong-nen-bo-qua/
Back to top button